Trang chủ » ĐỌC MIỄN PHÍ

Sách 'Lạc giới' tái bản có bổ sung ngoại truyện

Tiểu thuyết khai thác tình yêu đồng tính, song tính được tác giả Thủy Anna bổ sung ngoại truyện, do đó mang một cái kết có hậu.
 

Tiểu thuyết Lạc giới của Thủy Anna ra mắt tháng 7/2008. Truyện khai thác đề tài song tính, lưỡng tính trở thành món ăn lạ trong văn đàn bấy giờ. Tác phẩm khép lại với tình trạng bi thảm của nhân vật Sang, như một kết cục của thuyết nhân quả. Sau gần bảy năm ra mắt, tác giả Thủy Anna ấp ủ dự định viết ngoại truyện cho tiểu thuyết.  

body-Lac-gioi-7190-1415847087.jpg

Sách "Lạc giới" tái bản có bổ sung ngoại truyện.

Chị cho biết lý do viết phần ngoại truyện là vì cái kết của Lạc giới vẫn còn nhiều phần bỏ ngỏ, đặc biệt là "đất" cho nhân vật Sang. Ở ngoại truyện, tác giả đưa đến cái nhìn nhân văn hơn, tạo một khởi đầu mới cho Sang, cho Tú. Tác giả nói: "Tôi viết ngoại truyện Lạc Giới để trả nợ cho một đề tài mà tôi tâm huyết, dù bạn chọn cái kết thế nào, thì với phần ngoại truyện, độc giả sẽ tìm thấy điều mình chờ đợi. Ngoại truyện thực ra là một cái kết rõ ràng nhất, một cái kết để tổng kết những giá trị của cuốn tiểu thuyết".

Lạc giới tái bản bổ sung ngoại truyện được NXB Văn học in 5.000 cuốn, phát hành cuối tháng 10. Trước đó, một bộ phim cũng với chủ đề tình yêu song tính lấy tên Lạc giới của đạo diễn Phi Tiến Sơn ra rạp vào ngày 17/10 khiến nhiều người nghi ngại Thủy Anna tái bản sách ăn theo sự kiện phim. Tác giả khẳng định, chị dự định viết ngoại truyện từ trước đó 6 tháng và viết trong vòng hai tuần thì xong. Khi viết tác giả đã cân nhắc từng mạch cảm xúc, từng câu chữ, bởi chị biết độc giả sau bảy năm chắc chắn sẽ so sánh phong độ người viết.

Nhân tái bản và bổ sung ngoại truyện cho tiểu thuyết Lạc giới, Thủy Anna sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào ngày 16/11 tại TP HCM. Chị cùng tác giả Nguyễn Ngọc Thạch - người thành công với đề tài đồng tính - sẽ trò chuyện quanh các vấn đề liên quan đến giới tính khác biệt như đồng tính, dị tính, chuyển giới trong văn chương.

Lam Thu

Bình luận về tin này

Tin liên quan

Tin Limbooks
Danh mục sách
Video
<
Sách bán chạy trong tháng
Thống kế truy cập

Đang online: 9

Tổng truy cập: 3485553

Tác giả
Đối tác