Trang chủ » PHẬT PHÁP ỨNG DỤNG » Chuyển Hóa Nỗi Đau Phản Bội

Chuyển Hóa Nỗi Đau Phản Bội

Giá bìa: 58.000 VNĐ

Giá Limbooks: 58.000 VNĐ

Mua hàng

Không chỉ Phật tử, thậm chí rất đông những người ngoại đạo cũng tìm hiểu, lắng nghe và biết đến Đại đức Thích Phước Tiến qua các bài giảng về những chủ đề rất gần gũi, rất thực tế với cuộc sống con người, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn về cách sống nuôi dưỡng thiện tâm và tránh phạm vào những sai lầm không đáng có của cuộc đời.
Để tiện việc chia sẻ quan điểm của mình với những người quan tâm cũng như tìm thấy điểm tương đồng, Đại đức Thích Phước Tiến đã cùng nhà văn Trương Thanh Thùy - người chấp bút - và nhóm biên tập sách của Công ty Limbooks tập hợp lại những bài giảng trong suốt nhiều năm hoằng pháp và cho ra đời bộ sách Phật Pháp ứng dụng. Mới đây nhất là quyển “Chuyển hóa nỗi đau phản bội” - về đề tài tình yêu, hôn nhân và gia đình. Được biết, trước đây, nhân dịp lễ Vu Lan 2016, Đại đức Thích Phước Tiến đã cho ra mắt quyển đầu tiên trong bộ sách này mang tên “Mồ hôi cha ướp lời ru của mẹ”.
Ngoài lời tựa và lời kết, “Chuyển hóa nỗi đau phản bội” được chia làm mười phần nhỏ, nêu rõ và phân tích quan điểm của tác giả về những vấn đề liên quan đến tình yêu - như “Tình yêu mù quáng”, “Tình yêu - hạnh phúc và oan trái” - đến gia đình - như “Lòng chung thủy”, “Hôn nhân và ly dị” - đến những triết lý thiết thực để có cuộc sống hôn nhân yên an - như “Sống vì người tôi yêu”, “Hiểu và thương”… với những ví dụ từ thực tế mà Đại đức Thích Phước Tiến đã quan sát, lắng nghe và cùng chia sẻ với Phật tử của mình.
Tuy tác giả là người tu hành theo Phật giáo, nhưng những bài giảng được ghi lại trong sách rất gần gũi, chân thật, hoàn toàn không xa rời với đời sống hôn nhân của con người. Gắn kết với mỗi đề tài đều là sự nhắn nhủ, nhắc nhở mỗi người tập quen với những thói quen tốt, tránh làm tổn thương những người quanh mình; bên cạnh đó là những lời động viên thiết thực cho những ai rơi vào hoàn cảnh bị phản bội và tìm cách hóa giải nỗi đau này.
Trong sách, có một mục nhỏ nhắc nhiều đến Phật giáo, là “Hôn nhân bền vững theo lời Phật dạy”, nhưng vẫn rất thực tế, không cao siêu hoa mỹ, không hàn lâm, như vốn đó là cách mà Đại đức Thích Phước Tiến luôn thể hiện ở từng bài pháp âm, những bài giảng hoằng pháp của mình. Đây cũng có thể được đánh giá là mục đặc sắc, bởi ở đây tác giả nêu rõ về vấn đề lễ nghĩa, giá trị đích thực của hôn nhân và hạnh phúc.
Và, nếu nói đến sự đặc sắc trong những đề tài, thì không thể bỏ qua “Chuyển hóa nỗi đau phản bội” - cũng là mục được chọn làm tiêu đề cho sách - vì đây là một hình dung nhẹ nhàng trước nỗi đau mà lòng chung thủy bị phản bội để tự mình có thể hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, bình yên hơn! Ở mục này, tác giả thẳng thắn chia sẻ quan điểm, sự phản bội nào cũng đều tàn ác cả, vì nó gây tổn thương, đau khổ cho người khác, và nhắc nhở con người phải “tu sửa” để không sa vào con đường làm băng hoại giá trị đạo đức. Bên cạnh đó, nếu là người bị phản bội, thì phải có cách riêng để vững vàng đứng dậy để đi tiếp, sống tiếp cuộc đời một cách có giá trị.
Điều đặc biệt trong quyển sách này, là hoàn toàn không có một lời, một câu giáo điều, răn dạy nào, nhưng giá trị để người đọc phải tự suy ngẫm, phải tự vấn lại lòng mình về cách sống, cách thể hiện tình cảm, cách đối diện và gìn giữ luân thường đạo lý… là rất lớn. Và, không thể không kể đến đoạn kết đầy xúc động về khái niệm nhẫn cưới. Rất ngắn gọn nhưng nội dung này thực chất là một vấn đề lớn mà có vẻ con người thường bỏ qua, lãng quên hoặc không để ý đến.
Sản phẩm cùng loại

Bóng Mây

Giá: 67.000 VNĐ

Tác giả: TT Thích Thiện Thuận

Nghệ Thuật Sống An Lạc

Giá: 68.000 VNĐ

Tác giả: ĐĐ Thích Phước Tiến

Mồ Hôi Cha Ướp Lời Ru Của Mẹ

Giá: 68.000 VNĐ

Tác giả: ĐĐ Thích Phước Tiến

Tin Limbooks
Danh mục sách
Video
<
Sách bán chạy trong tháng
Thống kế truy cập

Đang online: 10

Tổng truy cập: 3485525

Tác giả
Đối tác